Khóa thẻ từ khách sạn – giải pháp quản lý thông minh

Khóa thẻ từ khách sạn là một dòng sản phẩm của khóa thông minh đang được rất nhiều các khách sạn, resort ứng dụng. Trong thời đại mà lĩnh vực du lịch, dịch vụ đang trên đã tăng trưởng mạnh mẽ thì sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và thông minh mà nó đem lại.

Vậy khóa thẻ từ là gì và ứng dụng trong việc khóa thẻ từ khách sạn trong quản lý khách sạn như thế nào? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây:

Khóa từ (khóa thẻ từ, khóa cửa từ) là gì?

Khóa từ còn có tên gọi là Nopass với ổ khóa bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong), chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng và được làm bằng chất liệu đặc biệt, trong thẻ có chứa ngầm các phần tử nhiễm từ nhưng không nhìn thấy. Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ từ vào khe của ổ khóa.

Cấu tạo khóa thẻ từ gồm cấu trúc lõi từ gắn ngầm bên trong ổ khóa; mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

khóa thẻ từ khách sạn
Một số mẫu khóa thẻ từ của VNLOCK

Đặc tính nổi bật của khóa từ

Độ bền: Khóa thẻ từ VNLOCK có bo mạch chủ được thiết kế trên dây truyền công nghiệp hiện đại, hàn bề mặt bằng kỹ thuật cao tự động hoàn toàn chống lại sự ăn mòn, đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

An ninh: Thân khóa thẻ từ khách sạn của VNLOCK được chế tạo bằng thép không gỉ có 5 chốt và có thể khởi động chức năng chống làm phiền bằng cách xoay chốt trong, hạn chế sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Tất cả dữ liệu về hoạt động ra vào của khóa từ khách sạn đều được lưu trữ trên hệ thống quản lý rất tiện lợi cho việc theo dõi, kiểm tra.

Phôi chìa cơ khí của khóa từ được thiết kế cắt rãnh âm nên hạn chế tối đa việc bị copy, sao chép. Ổ khóa cơ khí được lắp âm sâu bên trong rất khó khăn cho việc bẻ khóa hoặc phá khóa.

Bền, đẹp: Khóa thẻ từ thường được làm từ chất liệu thép không gỉ nên có khả năng chống lại oxi hóa, gỉ sét cho sản phẩm luôn sáng bóng. Đặc biệt với mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều lối kiến trúc, khóa từ còn giống vật trang trí giúp căn phòng trở nên hiện đại, sang trọng hơn.

Ứng dụng khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ khách sạn ngày càng được ứng dụng phổ biến và rộng rãi bởi nó giúp giải quyết tất cả các vấn đề như: theo dõi giờ giấc check-in/ check out của khách, tắt/ mở hệ thống điện… chỉ qua một chiếc thẻ từ và công tác thẻ từ.

Công tắc thẻ từ khách sạn

Công tắc thẻ từ khách sạn (thường là 30A-40A) dùng để đóng/mở nguồn điện bằng thẻ từ giúp tiết kiệm điện… Công tắc thẻ từ sử dụng loại thẻ chip tránh hiện tượng khách dùng các vật dụng khác để đóng/ mở nguồn điện, ảnh hưởng đến công tắc.

công tắc thẻ từ
Công tắc thẻ từ khách sạn VNLOCK

Nguyên lý hoạt động của công tắc thẻ từ

Công tắc thẻ từ của khóa thẻ từ khách sạn hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong thẻ. Trong công tắc có chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ. Chỉ khi cắm đúng loại thẻ vào công tắc thì công tắc mới hoạt động và điện trong phòng mới được mở.

Công tắc thẻ từ thường có thêm đèn cảm biến để có thể dễ dàng đặt thẻ từ vào công tắc khi phòng chưa có điện.

Ứng dụng chi tiết của công tắc thẻ từ

Khi thẻ được đưa vào khe cắm thẻ, công tắc sẽ lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn điện trong phòng khách sạn.

Khi rút thẻ ra khỏi khe cắm, mạch điện sẽ cung cấp nguồn thêm 30 giây, cho phép khách đi ra khỏi phòng an toàn trước khi điện bị tắt.

Để khôi phục lại nguồn điện của phòng, chỉ cần lắp thẻ từ vào khe cắm thẻ. Ứng dụng này vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm điện và tránh trường hợp khách ra ngoài quên tắt điện.

the tu
Thẻ từ VNLOCK

Khóa thẻ từ khách sạn và ứng dụng

Khi khách check-in, nhân viên khách sạn sẽ xác định thời gian lưu trú của khách sau đó phát hành thẻ cho khách. Khách dùng thẻ từ phát hành để mở cửa, sua khi cắm thẻ từ vào khe cắm thẻ, cửa sẽ tự động đóng lại và điện được mở.

Khi khách ra khỏi phòng, rút thẻ từ ra khỏi khe cắm, tự động tắt và cửa cũng tự động đống sau.

Việc dùng thẻ từ trong quản lý hệ thống khách sạn giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của khách sạn. Có thể phân quyền:

Thẻ thẻ master: Dùng mở tất cả các phòng khách.

Thẻ building: Dùng mở tất cả các phòng trong tòa nhà.

Thẻ floor: Dùng cho nhân viên dọn phòng, mở được tất cả các phòng trong tầng.

Thẻ emergenc:  Dùng trong trường hợp khẩn cấp, đưa khóa về tình trạng luôn mở…

Quản lý có thể theo dõi xem nhân viên đã phát hành loại thẻ nào qua báo cáo về thẻ (report of card); xem lịch sử khách check-in/ check-out qua một báo cáo về khách (report of guest).

Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất mất đồ, quản lý có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa thông qua báo cáo về cửa (report of open door) để biết ai dùng thẻ nào (hoặc chìa khóa cơ) để mở cửa vào thời gian nào.

Ngoài những tiện ích nêu trên, khóa thẻ từ khách sạn còn đem lại cảm giác sang trọng, hiện đại, tiện nghi cho khách hàng.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp giải pháp thông minh hay Khóa thẻ từ giá rẻ tại Hà Nội cho khách sạn hãy liên hệ ngay VNLOCK – nhãn hiệu thuộc Công ty TNHH Khóa Thông Minh Việt Nam, đơn vị đầu tiên của người Việt phát triển sản phẩm OEM mang thương hiệu riêng.

Tin Liên Quan