Khóa từ là gì?

Hiện nay, các sản phẩm khóa thông minh đang dần chiếm vị thế quan trọng trong đời sống của con người. Với sự tiện dụng, an toàn và chất lượng của mình khóa thông minh ngày càng được tin dùng. Hiện nay, trên thị trường khóa thông minh có một số loại khóa như khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ… trong đó khóa thẻ từ được rất nhiều người sử dụng.

Khóa từ là gì?

Khóa từ hay khóa thẻ từ là loại khóa có một ổ khóa bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong), chìa khóa là thẻ có hình dáng giống như thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu đặc biệt. Trong thẻ được thiết kế ngầm các chíp nhiễm từ không nhìn thấy bằng mắt thường. Khi mở hoặc đóng cửa người dùng chỉ cần quẹt thẻ lên ô cảm ứng từ hoặc đút thẻ vào khe cắm thẻ là có thể mở cửa.
Ưu điểm của khóa thẻ từ sử dụng pin chữ A, lượng điện năng tiêu thụ thấp, có thể dùng nguồn ngoài để mở cửa khi cửa hết pin. Về cấu tạo khóa thẻ từ có cấu trúc lõi từ ngầm bên trong ổ khóa, mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

khóa thẻ từ VNLOCK

Khóa từ an toàn và dễ sử dụng

Khóa thẻ từ được cấu tạo từ tương hợp với cấu trúc lõi từ của ổ khóa. Theo các nhà nghiên cứu, trên tế không thể thẻ từ này sử dụng được cho ổ khác và cũng không thể làm giả bởi hiện ở nước ta chưa có máy móc có thể sản xuất ra thẻ từ. Khi khách hàng mua khóa sẽ được cung cấp thêm 3-4  thẻ từ hoặc nhu cầu sử dụng lớn có thể đặt hàng sử dụng thêm thể, các sản phẩm khóa từ của VNLOCK đều có thể cung cấp trên 200 thẻ phụ cho khách hàng.

Giá cả phù hợp

Hiện trên thị trường có 4 loại khóa từ:

Loại ME-20 và 100D sử dụng hai chốt, sử dụng thẻ để mở cửa, cửa thiết kế nắm đấm xoay thông thường, được sử dụng nhiều cho các khu văn phòng, tập thể..

Loại SP-30 và 100A  là loại khóa tự động, thẻ từ chỉ có thể mở được từ phía ngoài, loại khóa này thường chỉ dùng dùng cho các khách sạn, phòng nghiên cứu….

Loại NP-40 và 100S sử dụng chức năng mở và khóa giống như loại khóa SP-30 và 100A sản phẩm thích hợp sử dụng cho văn phòng, công ty.

Loại CM88 là loại khóa phổ biến nhất, chúng được sử dụng ở hầu hết các căn hộ chung cư.

Thông thường, để sử dụng khóa từ, yêu cầu cửa của bạn có đảm bảo dày từ 35 mm đến 45 mm, chất liệu làm cửa phù hợp nhất là cửa gỗ, cửa sắt hoặc cửa chống cháy. Khóa cửa từ có ưu điểm là có thể sử dụng nhiều thẻ từ, đặc biệt là với những công trình nhiều phòng như khách sạn, văn phòng, trường học… có thể sử dụng 3 loại thẻ:

Thẻ master được dùng để mở tất cả các phòng,

Thẻ sub-master mở được một số phòng xác định (chẳng hạn các phòng cùng một tầng).

Thẻ local để mở từng phòng riêng biệt.

Giá của các loại khóa tùy theo từng nơi sản xuất, ví dụ như sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc có giá dao động từ khoảng 1.800.000 đến 1.900.000 đồng/chiếc, sản phẩm của Nhật Bản chia làm 2 loại: Loại nhỏ có giá khoảng 2.600.000 đến 2.700.000 đồng/chiếc; Loại lớn có giá khoảng 3.500.000 đồng đến 3.700.000 đồng/chiếc.

Trên đây là những điều căn bản cần biết về khóa thẻ từ, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng khóa thẻ từ có thể tham khảo sản phẩm của VNLOCK, chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các sản phẩm khóa thông minh mang thương hiệu riêng của người Việt.

Tin Liên Quan